Người đàn ông câu được con cá ngừ khổng lồ trị giá 2 tỷ đồng

28/06/2024 14:47

Dave Price cùng 2 người bạn là Andy Baker và Danny Sadler đã đi câu cá mập xanh và cá nhám thu ngoài khơi bờ biển Dale, Pembrokeshire, ở phía tây nam xứ Wales, trên chiếc thuyền Atlantic Blue của Andy Truelove. Họ đã bắt được 10 con cá mập xanh nặng tới 25kg. Khi đang chuẩn bị quay trở lại bờ, Price bất ngờ câu được con cá khổng lồ.

Price, 50 tuổi, đã phải vật lộn suốt 1 giờ 20 phút trước khi kéo được con cá lên thuyền và nhận ra đó là con gì. Sau khi đưa được con cá ngừ khổng lồ lên thuyền, họ đã đo nó. Con cá ngừ vây xanh có chiều dài 1,9 mét, chu vi vòng bụng 1,2 mét và nặng gần 136 kg.

Người đàn ông câu được con cá ngừ khổng lồ trị giá 2 tỷ đồng

Con cá ngừ vây xanh dài 1,9 mét, nặng 136kg.

Price cho biết: “Thực ra chúng tôi đang đi câu cá mập, chủ yếu tìm kiếm cá mập xanh và cá nhám thu. Chúng tôi thực sự đã bắt được 10 con cá mập xanh, nặng tới 25kg và đây là con cá cuối cùng trong ngày. Khi đó, cần câu bất ngờ giật mạnh. Tôi biết nó không phải là cá mập xanh nhưng nghĩ đó có thể là cá nhám thu.

Phải mất 1 giờ 20 phút mới bắt được nó. Tôi phải đeo dây nịt và 4 người chúng tôi mới kéo được nó lên thuyền. Chúng tôi phải quấn dây quanh thuyền để kéo nó lên. Nó dài hơn tôi. Tôi cao 1,87 mét và con cá dài 1,9 mét. Tôi đã bị sốc sau đó.

Bạn không được phép đánh bắt cá ngừ trên bờ biển ở Anh, nhưng nó có giá trị rất lớn. Chúng khá hiếm ở ngoài khơi nơi đây. Một số đã từng bị mắc câu nhưng rất khó để bắt và đưa lên thuyền".

Người đàn ông câu được con cá ngừ khổng lồ trị giá 2 tỷ đồng

Cá ngừ vây xanh (Thunnus thynnus) có thể bơi ở độ sâu gần 490 m với vận tốc khoảng 64 km/h. Chúng sinh sống phổ biến ở Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, nhưng rất hiếm gặp tại eo biển Anh. Trong vài thập kỷ qua, số lượng đã giảm tới 82% do đánh bắt quá mức.

Về mặt thương mại, loài cá này rất có giá trị, nhưng vì đây là loài có nguy cơ tuyệt chủng và phải tuân theo lệnh cấm đánh bắt cá thương mại của EU nên nhóm ngư dân này đã phải thả con cá trở lại biển. Nếu họ bán được con cá, nó có thể trị giá tới 80.000 USD (2 tỷ đồng).

Hải Vân (Theo Express)

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Người đàn ông câu được con cá ngừ khổng lồ trị giá 2 tỷ đồng - Đời Sống