ịa Ốc

Hơn 39.000 công trình vi phạm phòng cháy, chữa cháy dạng 'khó sửa'

Sau rà soát các công trình trên cả nước, hai bộ Công an, Xây dựng đã phát hiện 39.536 công trình, cơ sở hiện hữu có tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở mức khó hoặc không thể khắc phục.

Hé mở chân dung doanh nghiệp hơn 1 năm tuổi muốn làm dự án khu đô thị hơn 2.000 tỷ ở Nghệ An

Hé mở chân dung doanh nghiệp hơn 1 năm tuổi muốn làm dự án khu đô thị hơn 2.000 tỷ ở Nghệ An

Chính quyền thua ở tòa, bị buộc phải làm 'sổ đỏ' cho dân

Ngày 10-5, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên buộc UBND TP Bà Rịa phải làm ‘sổ đỏ’ cho ông Nguyễn Văn Hương - bà Nguyễn Thị Đào.

Chuyên gia lo tiêu cực khi giao địa phương định giá đất

Nhiều vụ án tham nhũng bắt nguồn từ việc định giá đất sai ở địa phương, nên việc giao UBND tỉnh định giá đất đáng lo ngại, theo GS Nguyễn Đăng Dung.

Đề xuất tiếp tục sử dụng bảng giá đất hiện hành đến hết 31/12/2025

Đây là đề xuất của cơ quan soạn thảo dự án Luật Đất đai sửa đổi qua tiếp thu ý kiến Nhân dân.

Vì sao người Việt mất gần 50 năm mới mua được nhà?

Với thu nhập bình quân người Việt Nam hiện nay vào khoảng 7,5 triệu đồng/tháng, tính ra phải mất gần 50 năm "nhịn ăn, nhịn tiêu" mới có thể mua được một căn hộ chung cư mới có 2 phòng ngủ.

Giá thuê chung cư tăng

Nguyên nhân tăng giá là do nhiều người chưa đủ tiền mua nhà nên sẽ đi thuê hoặc một số nhóm đi thuê rồi cho thuê lại phục vụ du lịch trong nước.

Những thương vụ đầu tư bất động sản kín tiếng của Messi

Không chỉ tài năng trên sân cỏ, Lionel Messi còn sở hữu loạt bất động sản cao cấp từ Barcelona, ​​Miami, Ibiza cho đến quê nhà Rosario, Argentina.

Giá nhà ở châu Á có thể giảm sâu trong năm 2023

Thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương đang đứng trước một đợt giảm giá mạnh với mức giảm từ 5-25% ở một số thị trường vì lãi suất vay thế chấp cao hơn khiến người có thu nhập trung bình khó mua nhà, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo trong báo cáo công bố hôm 15-12.

Gạch lát kháng khuẩn cho căn bếp sạch đẹp

Gạch kháng khuẩn sử dụng công nghệ nano bạc của Prime không những có hiệu quả góp phần ngăn ngừa vi khuẩn mà còn đa dạng về mẫu mã, hoạ tiết, dễ dàng tạo điểm nhấn trang trí và cảm quan mới cho căn bếp.

Mẫu nhà bếp hiện đại dẫn đầu xu hướng nhìn là mê

(Tổng hợp) Những mẫu nhà bếp hiện đại theo xu hướng hiện nay thường không nặng về các chi tiết trang trí rườm rà, mà nhấn mạnh đến sự tối giản, tiện nghi, sạch sẽ.

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị lạm phát chi tiêu?

Chia sẻ từ những chủ nhà về câu chuyện làm thế nào để không bị áp lực chuyện tài chính nhà cửa.