Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

17/05/2023 12:50
Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.

Luộc qua trước khi chiên rán

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần qua trước khi rán. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần luộc sơ cá và chiên trong dầu nóng, điều này giúp món ăn giảm bớt dầu mỡ.

Làm ráo nguyên liệu

Đối với cá vừa rửa hay đang chờ rã đông, bạn kiên nhẫn chờ cá ráo nước rồi hẵng bỏ vào chiên. Vì lượng nước lớn từ cá không chỉ khiến dầu bị nổ và văng ra ngoài, nước trong cá tan vào dầu còn dầu thì hấp thụ vào cá nhiều hơn bình thường.

Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

Kiểm tra nhiệt độ dầu

Chiên rán ở nhiệt độ cao giúp giảm sự hấp thụ dầu và cách tốt nhất để làm như vậy là chuẩn bị sẵn một nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên. Điều này không chỉ đảm bảo cá được chín hoàn hảo từ trong ra ngoài, mà còn giúp cá giòn và không có dầu mỡ.

Chỉ cho cá vào chảo khi dầu sôi

Nếu bạn cho cá khi dầu chưa sôi thì sẽ dẫn đến việc cá sẽ hấp thụ lượng lớn dầu ăn vì vài phút sau thì dầu mới sôi. Thử dùng chiếc đũa tre nhúng vào dầu nếu bạn thấy có bọt tăm xung quanh là dầu đã sôi.

Thường xuyên trở cá khi chiên

Khi thấy cá đã hơi ngả vàng, hãy trở qua mặt còn lại. Điều này giúp cá không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ. Khi bạn không còn thấy nhiều bong bóng xung quanh cá thì bạn có thể gắp ra.

Chia nhỏ cá thành nhiều phần

Với những con cá có kích thước to bạn nên cắt từng khúc hoặc khứa bề mặt cá trước khi chiên, như vậy sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.

Vớt ngay cá sau khi chiên

Nên vớt cá ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào rổ hứng dầu. Trước khi chiên, nên rắc vào chảo dầu nóng một ít muối, dầu sẽ không bắn tung tóe khi bạn cho cá vào chiên.

Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

Giấy thấm dầu chuyên dụng

Nhiều người có sở thích ăn cá khi còn nóng nên thường dùng ngay khi mới chiên xong. Lúc này dầu tích đọng rất nhiều nên sẽ khiến cơ thể bạn vô tình tiếp nhận một lượng lớn calo và chất béo. Do đó, cần dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa có trên cá.

Cách sử dụng giấy thấm dầu với những món ăn chiên ngập dầu là nên thay giấy thường xuyên. Đến khi lớp giấy thấm dầu được dùng cuối cùng không còn bị ướt. Trong thời gian tối thiểu 15 phút trước khi bày món để ăn.

Trên đây là nhưng mẹo giúp món cá chiên ngon, giòn rụm mà không bị thấm dầu. Chúc các bạn thành công!

Theo VTC

Theo Nguồn 2sao.vn

Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu - Đời Sống