Ấn tượng Carnaval đầu tiên trên biển

06/05/2024 10:58

Carnaval Hạ Long 2024 được xây dựng và lấy cảm hứng dựa trên 6 giá trị cốt lõi của tỉnh Quảng Ninh. Chương trình được chia làm 5 màn: "Huyền sử Hạ Long", "Làng chài", "Thương cảng", "Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long", và "Bừng sáng cùng kì quan". Trong đó tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển, nhấn mạnh kinh tế biển và đặc biệt là giá trị của nhân dân hạnh phúc. Mong muốn tôn vinh giá trị vùng đất, xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa, lấy người dân làm cốt lõi. Hơn hết thông qua chương trình mong muốn gửi đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế thông điệp về kỳ quan, di sản, con người của vùng đất Hạ Long - Quảng Ninh.

Nét mới đặc biệt của chương trình là việc xây dựng vở diễn nghệ thuật thực cảnh và Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam và trên bờ cát Vịnh Hạ Long, kết hợp lịch sử, văn hóa để làm nổi bật lên Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long về đêm với sự quy tụ ê-kíp sáng tạo của trên 2000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, các đoàn nghệ thuật có mối quan hệ ngoại giao với TP Hạ Long và đồng bào dân tộc, người dân địa phương tạo nên những sắc màu văn hóa Bốn phương.

Ấn tượng Carnaval đầu tiên trên biển

Người dân và du khách mãn nhãn, thoả mãn thích thú với màn trình diễn Dron light khắc hoạ các biểu tượng đặc trưng của TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh

Những hình ảnh và cảm xúc tuyệt vời về Hạ Long, Quảng Ninh còn được hiện hữu, thể hiện qua những chuỗi ca từ ngọt ngào có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ đến từ những ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam, những nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật đến từ các huyện, thị trong tỉnh; những ca sỹ, vũ công đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế Hokaido - Nhật Bản, Quảng Tây - Trung Quốc, Lào, Thái Lan và nhóm nghệ sỹ châu Âu...

Cùng với đó là sự tham gia của 200 tàu, được trang bị đèn, sử dụng công nghệ hiện đại trong dàn dựng chương trình, như Drone light (máy bay không người lái xếp hình), trình diễn dù lượn, pháo hoa, mapping, LED, âm thanh, ánh sáng hiện đại khắc họa nên những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long - Quảng Ninh, như biểu tượng du lịch di sản, văn hóa tâm linh, con người và logo nhận diện thương hiệu của Carnaval Hạ Long 2024. Đây cũng chính là một điểm nhấn, tạo sự khác biệt của Carnaval năm nay so với những năm trước.

Carnaval Hạ Long 2024 kết thúc bằng màn bắn pháo hoa ấn tượng, đã để lại trong lòng du khách nhiều cảm xúc.

P.V

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Ấn tượng Carnaval đầu tiên trên biển - Đời Sống