Thanh Hóa không muốn đá phòng ngự, thích chơi tấn công

20/05/2023 02:36
Phải chia điểm với Hoàng Anh Gia Lai chiều 19-5, Thanh Hóa chỉ còn hơn đội nhì bảng Hà Nội 4 điểm, nhưng đá nhiều hơn một trận.

 

Thanh Hóa không muốn đá phòng ngự, thích chơi tấn công

HLV Popov thất vọng khi Thanh Hóa không có chiến thắng ở vòng 8 - Ảnh: ANH MINH

Thanh Hóa có điểm là tốt rồi

Dù không giấu được sự thất vọng khi Thanh Hóa bị gỡ hòa vào giờ chót, nhưng phát biểu trong cuộc họp báo,HLV Popovvẫn nói có được 1 điểm ở trận này là điều tốt.

"Khi Thanh Hóa có phong độ thi đấu tốt, sớm hay muộn chiến thắng sẽ tới. Quan trọng nhất là các cầu thủ đã thể hiện được những gì tốt nhất của mình.

Chiều nay chúng tôi thi đấu đẩy cao đội hình, đá áp sát. Chủ nhà là đội bóng tốt, họ đã có bàn thắng từ những pha phản công. Cả hai đội có rất nhiều cơ hội có thể ghi thêm bàn từ các tình huống mắc sai lầm.

Đó là điều đương nhiên trong bóng đá, vì ai cũng có thể mắc sai lầm nên tôi không chỉ trích ai cả", ông Popov nói tiếp.

"Thanh Hóakhông muốn đá phòng ngự, muốn tấn công đẹp mắt. Chúng tôi cứ thi đấu thế này thì kết quả hòa không phải là thất vọng, vì không phải lúc nào kiểm soát bóng tốt cũng có thể giành chiến thắng được.

Mục tiêu của tôi đặt ra là tất cả các điểm số đều quan trọng, do vậy cố gắng giữ chân trong top 8.

Cầu thủ trẻThái Sơnlà tài năng đầy hứa hẹn của bóng đá Thanh Hóa. Cậu ấy vừa trở lại CLB, mới có một buổi tập, hôm nay chỉ nhập cuộc trong hiệp 2 và đã thể hiện tốt vai trò của mình…".

Cầu thủ đã tuân thủ chiến thuật

Thanh Hóa không muốn đá phòng ngự, thích chơi tấn công

HLV Kiatisak (phải) trong cuộc họp báo sau trận đấu - Ảnh: ANH HỒNG

HLVKiatisakmở đầu như vậy trong cuộc họp báo sau khi có được 1 điểm trước Thanh Hóa.

Ông nói tiếp: "Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn trước CLB đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Thanh Hóa. Mùa này, họ có nhiều thay đổi, từ HLV cho đến chiến thuật và thể lực dồi dào.

Hiệp 1,Hoàng Anh Gia Laicó nhiều cơ hội ăn bàn, nhưng chỉ ghi được một bàn do Minh Vương. Chơi như vậy, có những lúc trong 45 phút đầu tiên tôi đã nghĩ đến 3 điểm ở vòng đấu này.

Tiếc rằng khi có cơ hội mà không tận dụng được thì phải trả giá đắt. Đó chính là bóng đá. Dù không có được 3 điểm, nhưng tôi thật sự hài lòng bởi cầu thủ đã tuân thủ chiến thuật. Họ đã cố gắng hết sức, nỗ lực đến tận cùng và được đền bù bởi bàn gỡ 2-2 của Thanh Bình.

Nhiều khán giả bày tỏ sự không hài lòng với Pollo. Nhưng có lẽ chúng ta cần thông cảm cho cậu ấy khi phong độ chưa cao do giải bị ngắt quãng dài, cầu thủ thật khó để giữ nhịp. Tôi có nhiều phương án để thay tiền đạo mỗi khi họ chơi chưa tốt, nên không quá lo ngại…".

Theo Nguồn tuoitre.vn

Thanh Hóa không muốn đá phòng ngự, thích chơi tấn công - Giải Trí