Người phụ nữ trẻ phải cấp cứu sau khi ăn một viên kẹo

09/07/2024 10:38

Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, co giật và nhanh chóng hôn mê sâu sau khi ăn một viên kẹo không rõ thành phần.

Bình Dương: Điều tra vụ nổ bồn chứa bụi công ty gỗ, 9 công nhân bỏng nặng

Bệnh viện 19-8, Bộ Công an (Hà Nội) đã cấp cứu cho N.H.H (26 tuổi, trú tại Hà Nội) bị ngộ độc ma túy tổng hợp, hôn mê sâu.

Trước đó, tối 29/6, H. đi chơi với bạn. Sau khi ăn 1 viên kẹo không rõ thành phần, cô gái mệt mỏi, khát nước, chân tay run, choáng váng, chóng mặt. Đến 21h30, H. rơi vào trạng thái lơ mơ, co giật và được đưa vào bệnh viện tư cấp cứu. Các bác sĩ đặt nội khí quản, bóp bóng oxy, truyền dịch và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện 19-8.

Khi vào viện, H. hôn mê sâu, sốt cao 41-42 độ C, co giật toàn thân, mạch nhanh, huyết áp tụt, oxy tụt, vô niệu và nhanh chóng rơi vào tình trạng sốc, suy đa tạng, phổi tổn thương, suy hô hấp cấp tính kém đáp ứng với thở máy. 

Người phụ nữ trẻ phải cấp cứu sau khi ăn một viên kẹo

H. được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: BVCC.

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng cao gấp 20 lần, nhiễm toan chuyển hóa nặng, dương tính Metamphetamin, MDMA. Bác sĩ chẩn đoán nữ bệnh nhân trẻ ngộ độc ma túy tổng hợp.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Nam Phong, Trưởng khoa Điều trị và Chống độc, Bệnh viện 19-8 cho biết, bệnh nhân được hồi sức tích cực bằng nhiều thiết bị máy móc. Ê-kíp cấp cứu cũng chuẩn bị sẵn sàng ECMO và hạ thân nhiệt trong trường hợp các biện pháp trên không đáp ứng.

Sau 72 giờ lọc máu liên tục, bệnh nhân đã thoát tình trạng sốc. Tuy nhiên, phổi viêm nặng và suy gan cấp tiến triển tăng dần, rối loạn đông máu nặng. Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức thần kinh, thay huyết tương thể tích cao kết hợp lọc máu liên tục.

Sau 5 ngày điều trị hồi sức chống độc tích cực, H. được rút ống nội khí quản, thở máy không xâm nhập, các tạng suy dần hồi phục ổn định. Hiện bệnh nhân bình phục, thở oxy, có thể xuất viện vào tuần tới.

Các bác sĩ giải thích, ngộ độc các chất kích thích, ma túy tổng hợp rất phức tạp. Viên kẹo, thuốc lắc được cho thêm nhiều tiền chất, tạp chất khác nên nguy hiểm hơn cho người dùng.

TinHà Nội: Công an tìm tung tích bộ hài cốt ở ống cống công trìnhTheo Vietnamnet

Theo Nguồn 2sao.vn

Người phụ nữ trẻ phải cấp cứu sau khi ăn một viên kẹo - Tin Mới